Các mẫu phòng ngủ cho bé gái không đơn giản là việc bố trí nội thất để giúp bé ngủ nghỉ mà nơi đây bé còn học tập, thư giãn vì thế việc sử dụng màu sắc như thế nào, phân chia không gian hay tính an toàn như thế nào bạn cần quan tâm. Dưới đây là một vài lưu ý từ các chuyên gia công ty thiết kế nội thất thường xuyên đề cập mà bạn cần biết.

1. Chọn màu sắc phòng ngủ của bé phù hợp

 • Màu sắc vô cùng quan trọng với phòng ngủ trẻ em đặc biệt là phòng bé gái vì nó có tác động trực tiếp đến sự phát triển của tâm lý trẻ nhỏ do đó cần được quan tâm một cách tối ưu và hợp lý.
 • Thông thường để truyền tải sự nữ tính, thơ mộng vào trong phòng ngủ đẹp cho bé gái thì những gam màu hồng nhạt, tím, đỏ… luôn được ưu tiên sử dụng.
 • Tuy nhiên đối với các phòng ngủ diện tích nhỏ bạn cần lưu ý không nên sử dụng quá màu sắc sẽ gây cảm giác khó chịu cho trẻ đặc biệt khó tập trung vào việc học. Nên sử dụng màu sắc hài hòa tương đồng với nhau, không nên sử dụng một màu trong mẫu phòng ngủ đẹp cho bé gái.
Top 10 mẫu nội thất phòng ngủ cho bé gái tuyệt đẹp
Top 10 mẫu nội thất phòng ngủ cho bé gái tuyệt đẹp

2. Thiết kế phòng ngủ bé gái đảm bảo sự an toàn

Một trong những lưu ý quan trọng khi thiết kế phòng ngủ đẹp cho bé gái nói riêng và phòng ngủ cho bé trai nói chung đó là sự an toàn trong không gian.

Như bạn đã biết các đưa trẻ rất thích khám phá, hay tò mò và rất hiệu động nên từ việc bố trí đồ độc cho đến kiểu dáng, kích thước nội thất cần phải đảm bảo an toàn nhằm để giúp bé có một không gian ngủ, vui chơi đảm bảo. Bạn cần chú ý những vấn đề sau.

 • Không sử dụng những nội thất quá nặng hay thiết kế đường nét sắc nhọn
 • Hạn chế sử dụng treo đồ nặng có thể rơi và cấn thiết kế ổ điện tránh xa tầm tay của bé
 • Phòng ngủ an toàn không có chứa những chất độc hại
 • Việc sử dụng cây xanh cũng nên lưu ý sử dụng các loại cây phù hợp tránh những cây độc hại lỡ bé ăn vào…

3. Thiết kế phòng ngủ đẹp cho bé gái độc đáo sáng tạo

 • Không nên lập khuôn một quy tắc thiết kế nào trong phòng ngủ đẹp cho bé gái. Mỗi phòng ngủ trẻ em nên có sự độc đáo sáng tạo đúng lứa tuổi của bé để bé có thể phát triển toàn diện, tư duy cũng như kích thích sự sáng tạo.
 • Để mang lại sự độc đáo, mới lạ cho phòng ngủ của trẻ bạn có thể trang trí những giấy dán tường họa tiết, thảm trải sàn hay những phụ kiện… vừa tiết kiệm chi phí lại giúp bé có một phòng ngủ đẹp ấn tượng.
 • Nếu như có thể bạn có thể tham khảo ý kiến của bé khi thiết kế phòng ngủ để phù hợp với tâm tư, nguyện vọng của trẻ.

4. Bố trí nội thất không gian phòng ngủ hợp lý

 • Để giúp bé có nhiều không gian để vui chơi, học tập cũng như nghỉ ngơi thì việc bố trí nội thất phòng ngủ như thế nào rất quan trọng đảm bảo khoa học, phong thủy cũng như thẩm mỹ.
 • Như việc bố trí chiếc giường cần đảm bảo hợp lý để nâng cao sức khỏe mỗi ngày, không nên đặt giường sát cửa sổ…
 • Tùy vào từng diện tích mà bạn có những phương án bố trí nội thất khác nhau, tuy nhiên cần đảm bảo sự thông thoáng, không nên “tham” quá nhiều nội thất khiến phòng bé trở nên chật chội, thiếu không gian vui chơi.

5. Ánh sáng trong thiết kế phòng ngủ đẹp cho bé gái

 • Các thiết kế phòng ngủ đẹp cho bé gái nên thông thoáng với những cửa sổ rộng để giúp cho quá trình trao đổi không khí trở nên dễ dàng, cũng như giúp cho việc thông gió tốt ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nhỏ.
 • Ngoài ra việc bố trí đèn như thế nào cũng cần chú ý. Việc sử dụng đèn học, đèn trần, đèn ngủ với ánh sáng phù hợp đảm bảo chức năng cho từng việc sinh hoạt riêng.

Mỗi mẫu phòng ngủ  đẹp cho bé gái đều có những phương án thiết kế riêng tuy nhiên chúng đều sở hữu vẻ đẹp nhẹ nhàng, dễ thương phù hợp với lứa tuổi cũng như giới tính của trẻ để giúp bé có một không gian nghỉ ngơi thư giãn thoải mái kích thích được ý tưởng sáng tạo.

 

Các bước thiết kế thi công nội thất trọn gói  theo yêu cầu chuyên nghiệp thường sử dụng

– Tìm hiểu  nhu cầu, ý tưởng  khách hàng và khảo sát mặt bằng để bố trí thiết kế  và trang  trí  nội thất.

– Vẽ bản vẽ 2D và trình bày bản vẽ kỹ thuật

– Lên ngân sách dự toán và  dự trù chi phí thiết kế và thi công nội thất

–  Vẽ phối cảnh 3D, mặt cắt 3D dự án và trình  khách hàng phê duyệt

– Duyệt mẫu và ký kết hợp đồng.

–  Thiết kế thi công nội thất theo yêu cầu  những bản vẽ chi tiết

– Thi công theo bản vẽ thiết kế của chủ đầu tư và bám sát đơn vị thiết kế

Thi công nội thất biệt thự chung cư tại tp vinh nghệ antủ bếp bếp từ tại tp vinh nghệ an

Xem thêm :

09444 83 777